บทความน่ารู้

5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ? บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน กินทุเรียนมากเกินไป อันตรายไหม แก้ร้อนในอย่างไรดี ? 4 อาหารเสี่ยงอาการอักเสบ-มะเร็งลำไส้ใหญ่ 7 ผัก-ผลไม้แนะนำช่วงหน้าร้อน ป้องกันภาวะขาดน้ำ 9 ประโยชน์ดีๆ ของ "อกไก่" ที่ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนัก-สร้างกล้ามเนื้อ 7 ประโยชน์ดีๆ ของน้ำผึ้ง บำรุงโลหิต-ผิวพรรณชุ่มชื้น
“จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก

 

 

         ใครๆ ก็กล่าวว่า จีเป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก และกำลังจะเป็นประเทศแผ่อิทธิพล ทั้งในด้านการเมือง การทูต สังคม วัฒนธรรมและการกีฬา

          นับตั้งแต่จีนเข้าเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) จีนก็ผ่อนคลายกฎเกณฑ์การลงทุนมากขึ้น และเปิดรับการลงทุนของต่างชาติมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเกษตรกรรม พลังงาน โทรคมนาคมและสามารถร่วมทุนในธุรกิจ การท่องเที่ยว ประกันภัย และธนาคารได้อีกด้วย 

 

Businessman holding dollar sign and cny sign Free Photo

Cr.https://www.freepik.com/


        เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้มีอำนาจระดับโลกอย่างชัดเจนเช่นนี้ ทำให้ใครๆก็ต่างพากันหลั่งไหลเข้าหาจนทำให้จีนกลายเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งอย่าง ยิ่งเมื่อรวมกับจำนวนประชากรกว่าที่มีมากกว่า 1.3 พันล้านกับพลังของการบริโภคที่มีมหาศาลและการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกทำให้จีนเป็นตลาดที่เนื้อหอมอย่างต่อเนื่องสำหรับการทำธุรกิจ
 
        ที่สำคัญประเทศไทยเราเองมีการทำมาค้าขายและมีความใกล้ชิดกับชาวจีนมายาวนานจึงทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างคนทั้งสองชาติมีความสำคัญและเพิ่มมากขึ้นๆในแต่ละปีด้วยโอกาสและด้วยจังหวะที่มีอยู่เช่นนี้จึงกลายเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากที่จะฉกฉวยไว้ ไม่ใช่เพียงแค่การฉกฉวยผลประโยชน์จากการเข้ามาลงทุนของจีนเท่านั้น แต่การลงทุนหรือเปิดตลาดการค้าที่เมืองจีนเองก็เป็นโอกาสที่นักธุรกิจไทยสามารถแสวงหาโอกาสได้เช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.spu.ac.th/fac/intl/th/content.php?cid=6259

 

Group of asia young creative people in smart casual wear smiling and arms crossed in creative office workplace. Free Photo
Cr.https://www.freepik.com/ 


 #นำเข้าจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #สั่งของจากจีน #ชิปปิ้งจีน #พรีออเดอร์จีน #เถาเป่า #taobao #1688 #Tcatmall #ทำไมต้องสั่งสินค้าจีน #เป็นเจ้าของธุรกิจ #อันดับ1สั่งสินค้าจากจีน # ที่เกี่ยวกำธุรกิจจีน

 

518      30-06-2021