บทความน่ารู้

5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า ลมหนาวมาแล้วนะ ส่องแฟชั่นเข้าสู่ฤดูหนาว ไอเทมcamping ที่สายเดินป่าต้องมีไว้ตั้งแคมป์ คิดถึงอาหารจีนที่เยาวราช แนะนำของใช้ในครัวราคาน่ารัก ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็สามารถพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ 5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ?
5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า

 

               หนุ่มสาวออฟฟิศส่วนมากคงจะเคยประสบปัญหาที่สมองล้าคิดงานไม่ออกอ่อนเพลียระหว่างวัน อาจมีหลายสาเหตุที่เกี่ยวข้องอย่างเช่น พักผ่อนน้อย เครียดมาก เหนื่อยสะสม ปัจจัยเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สมองล้าแบบไม่รู้ตัว วันนี้ Tcatbuy จึงนำเทคนิคผ่อนคลายสมองมาฝากทุกท่านค่ะ

 

 

 

taobao tmall 1688 เถาเป่า สั่งสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจีน พรีออเดอร์จีนชิ้ปปิ้งจีน อยากสั่งสินค้าจากจีนต้องทำไง

 

นอนให้เต็มอิ่ม

            ช่วงเวลานอนเป็นช่วงเวลาสำคัญในการซ่อมแซมสมองของร่างกายเป็นช่วงเวลาที่เราจะผ่อนคลายจากความเครียดในระหว่างวัน ดังนั้นร่างกายของเราจึงต้องการพักผ่อนมากกว่า 6 ชม. ขึ้นไปหากเราพักผ่อนไม่เพียงพออาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนขี้ลืม นึกงานไม่ออกและสมองล้าได้

 

 

 

taobao tmall 1688 เถาเป่า สั่งสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจีน พรีออเดอร์จีนชิ้ปปิ้งจีน อยากสั่งสินค้าจากจีนต้องทำไง

 

นวดผ่อนคลาย

             การนวดในบางจุดก็เป็นการช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าและตึงเครียดเพราะหากปล่อยให้ร่างกายตึงเครียดมากเกินไปอาจจะเกิดเลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดความอ่อนล้าสะสม โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้ความคิดมากๆและนั่งทำงานอยู่ที่เดิมนานๆ ดังนั้นควรนวดกดจุดเบาๆเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสและผ่อนคลายสมองที่เมื่อยล้าหรือจะสั่งที่นวดกดจุดจากจีนที่ใช้งานง่ายพกติดตัวได้

 

 

 

 

ทำสมาธิ

 

                ทำสมาธิง่ายๆโดยการกำหนดลมหายใจเข้าออกหรือฝึกสังเกตจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ระยะสั้นๆครั้งละ 5-10 นาที การทำสมาธิสั้นๆแบบนี้เป็นการกระตุ้นสมองส่วนหน้าให้ตื่นตัว ช่วยให้เราจดจำเก่งไม่หลงลืมง่ายและช่วยหยุดความคิดด้านลบ คิดงานได้ง่ายขึ้น

 

 

 

 

นอนกลางวัน

 

                ใช้เวลาพักผ่อนสั้นๆในช่วงกลางวันเพียง 15-30 นาทีขึ้นไปจะช่วยเพิ่มพลังทำให้สมองของคุณตื่นตัวมากขึ้น ทำให้อารมณ์ดีมีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมลุยงานต่อในช่วงบ่าย แต่อย่านอนมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้คุณนอนไม่หลับในตอนกลางคืนและนาฬิกาชีวิตอาจจะผันผวนได้

 

 

 

taobao tmall 1688 เถาเป่า สั่งสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจีน พรีออเดอร์จีนชิ้ปปิ้งจีน อยากสั่งสินค้าจากจีนต้องทำไง

 

การแช่น้ำอุ่น

           เมื่อแช่น้ำอุ่น อุณหภูมิของน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยขับของเสียที่ทำให้เกิดความเหนื่อยล้าออกจากร่างกาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี และทำให้สารอาหารและออกซิเจนลำเลียงไปทั่วทุกส่วนของร่างกาย จึงส่งผลในการบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการทำงานและลดอาการเมื่อยตัวจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์มาทั้งวันได้ดี

 

 

 

 

            และนี่คือ 5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้าระหว่างวัน ที่ Tcatbuy นำมาฝากนะคะหากใครอยากผ่อนคลายความตึงเครียดสมองล้าระหว่างวัน ลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ได้นะคะ หรือจะเป็นการช้อปปิ้งแก้เครียดสั่งของจากจีนกับ Tcatbuy ก็ได้นะคะ

 

 

 

 

 

Tel : 088-333-7272 , 088-333-7676

 

IG : TCATBUY
TW : Tcatbuy Thailand
.

 

 

2,672      24-03-2022